คลังข่าวสารเดือน September, 2012

18
Sep

สมาคมเครื่องจักรกลไทย ร่วมกับ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ  ได้จัดการประกวดรางวัลเทคโนโลยีเครื่องจักรกลยอดเยี่ยม ประจำปี 2555 เพื่อเป็นการประกาศเกียรติคุณให้กับบริษัทที่คนไทยเป็นเจ้าของ พัฒนาเทคโนโลยีขึ้นเอง มีความโดดเด่น สามารถผลิตและใช้งานได้จริงในเชิงพาณิชย์  ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลจะมีโอกาสโชว์ผลงานในงาน Technomart - Innomart 2012  ในระหว่างวันที่ 25-28 ตุลาคม 2555  ณ  ฮอลล์ 101-102 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา  นี้ สามารถดูรายละเอียดได้ที่   http://www.most.go.th/technomart/  แล้วพบกันที่งานค่ะ

18
Sep

งานแถลงข่าวการประกวดแข่งขันเทคโนโลยีและนวัตกรรม ปี 2555 กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดงาน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมของไทยประจำ ปี 2555 หรือ TechnoMart-InnoMart 2012” ภายใต้แนวคิด “เทคโนโลยีก้าวล้ำ นวัตกรรมก้าวหน้า การพัฒนายั่งยืน” โดยจัดการประกวด “สปีดโซล่าเซลล์...ขับเคลื่อนความเร็วด้วยพลังงานแสงอาทิตย์” เพื่อเปิดเวทีประกวดแข่งขันเทคโนโลยีและนวัตกรรม เฟ้นหาเยาวชนที่มีความคิดสร้างสรรค์ชิงเงินรางวัล โล่และใบประกาศเกียรติคุณ พร้อมคัดผลงานสุดเจ๋งเข้าชิงชัยและโชว์ในนิทรรศการฯ ระหว่างวันที่ 25-28 ตุลาคม ศกนี้ ณ บริเวณ อาคาร 101-102 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา รศ.ดร.วีระพงษ์ แพสุวรรณ รองปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ...

17
Sep

หลักการและเหตุผล วัตถุประสงค์ เป้าหมาย ขอบเขต คุณสมบัติของผู้ประกอบการไทยที่เข้าร่วมดำเนินงาน ประโยชน์ที่จะได้รับ

17
Sep
06
Sep

SME Bank ร่วมกับ หน่วยงานจับคู่ธุรกิจ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ขอเชิญผู้ประกอบการ SME ใช้สิทธิพิเศษจากสินเชื่อเพื่อพัฒนาผลิตภาพการผลิต Productivity Improvement Loan ให้ทุนซื้อ ปรับปรุงเครื่องจักร และพัฒนากระบวนการทำธุรกิจ ดอกเบี้ย 2 ปีแรก MLR - 3% ต่อปี ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ปลอดชำระเงินต้นปีแรก โอกาสพิเศษนี้สำหรับ สมาชิกหน่วยงานจับคู่ธุรกิจ (BM Member) และสมาชิกสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เท่านั้น ด่วน (มีวงเงินจำนวนจำกัด) วงเงินกู้ : 5 ล้านบาทต่อราย (ยื่นกู้ได้ทั้ง 2 ประเภทสินเชื่อ โดยรวมกันแล้วไม่เกิน 5 ล้านบาท) อัตราดอกเบี้ย :   ปีที่ 1 ถึง ...